Tham quan Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Tham quan Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Tham quan Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Cách thành phố Mỹ Tho khoảng 9km, Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu 9, hay còn gọi là Trại rắn Đồng Tâm (Châu Thành – Tiền Giang), đã lâu đã thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây còn là nơi chữa trị rắn cắn cho bà con khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Trước đây, Xí nghiệp 408 (tiền thân Trại rắn Đồng Tâm) đã được nâng cấp thành Trung tâm Nuôi trồng, Nghiên cứu và Chế biến Dược liệu Quân khu 9 từ năm 1988 với nhiệm vụ bảo tồn các nguồn dược liệu quý, sản xuất thuốc y học dân tộc, cấp cứu và điều trị rắn độc cắn cho quân và dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trong gần 30 năm qua, hoạt động của Trung tâm đã đạt nhiều thành quả trong việc phục vụ cho nhân dân và quốc phòng.

Phó Giám đốc Trại rắn Đồng Tâm, ông Nguyễn Quang Khải, cho biết trung bình mỗi năm Trung tâm tiếp nhận hơn 500 ca bị rắn độc cắn, tuy nhiên, đáng mừng là trong nhiều năm qua không có trường hợp tử vong. Vào năm 2005, Trung tâm đã được đầu tư hơn 10 tỷ đồng từ nhà nước và các bộ, ngành để xây dựng khoa cấp cứu rắn độc, nhà xưởng và trang thiết bị máy móc mới nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu điều trị bệnh cho nhân dân. Từ tháng 3/2006, các bệnh nhân đến Trung tâm sẽ được khám và nằm viện miễn phí với mỗi ca giảm khoảng 200 ngàn đồng.

Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9, hay còn gọi là Trại rắn Đồng Tâm, không chỉ có khả năng cứu sống những người bị rắn độc cắn chỉ còn thoi thóp, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền kiến thức phòng ngừa rắn độc và sơ cấp cứu ban đầu trước khi đem đến bệnh viện gần nhất. Trung tâm đã kết hợp với các trạm y tế địa phương để tổ chức nhiều đợt tuyên truyền và phổ biến kiến thức này cho người dân.

Ngoài công tác cứu chữa bệnh nhân bị rắn độc cắn, trại rắn Đồng Tâm còn là điểm tham quan độc đáo thu hút du khách, được đưa vào trong tour du lịch Mỹ Tho – Cù Lao Thới Sơn – Trại rắn Đồng Tâm. Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng trăm loại rắn khác nhau, từ những loài rắn hiền lành cho đến các loài rắn độc. Nơi đây cũng trưng bày nhiều loài động vật quý hiếm khác như trăn, cá sấu, ba ba, cáo, gấu… Mỗi năm có khoảng 30-40 ngàn du khách quốc tế và trong nước đến tham quan nơi đây. Sở Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang đang phối hợp cùng trại rắn Đồng Tâm đầu tư nâng cấp toàn khu trại rắn, trồng cây xanh, bổ sung nhiều con thú quý hiếm khác. Dự kiến, khi hoàn thành, mỗi năm trại rắn sẽ đón khoảng 10-15 ngàn lượt du khách đến tham quan.

 

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *