TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ

Quảng Trị thuộc dải đất miền Trung đất nước và là nơi sở hữu những địa điểm tham quan rất đáng để khám phá mà không phải ai cũng biết đến. Du lịch Quảng Trị  không những có cảnh quan vô cùng bình yên mà con người còn chân thành, mộc mạc cùng những dấu ấn lịch sử còn in dấu. Khi đến Quảng Trị, bạn sẽ không chỉ được nghỉ ngơi và tham quan mà hơn hết bạn sẽ còn học hỏi được nhiều và hiểu ra rất nhiều điều. Trong bài viết này sẽ cho bạn biết:

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI

Làng Cổ Bích La

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI
Làng cổ Bích La là một trong những điểm tham quan du lịch Quảng Trị đặc biệt. Điểm đến thuộc xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị nổi tiếng là một vùng đất linh kiệt.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Không chỉ là vùng địa linh nhân kiệt, làng cổ Bích La còn là điểm tham quan du lịch Quảng Trị với một quần thể di tích đặc biệt, rất khác so với nhiều làng cổ ở Việt Nam. Xung quanh làng cổ có nhiều công trình kiến trúc tín ngưỡng tọa lạc, rất linh thiêng. Và tại ngay chính làng cổ 500 năm tuổi này hằng năm đều có hội chợ đình nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách từ mọi miền tìm về du xuân, tham quan.

Làng cổ Bích La được xem là một nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa dân gian đặc sắc.

Địa đạo Vịnh Mốc

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI
Cách biển Cửa Tùng 7 km về phía Bắc, địa danh này gắn liền với những kí ức lịch sử của dân tộc ta. Địa đạo Vịnh Mốc – Quảng Trị được xây vào năm 1965 với chiều dài khoảng 2000m. kết cấu của khu địa đạo này gồm 3 tầng được dùng cho các mục đích khác nhau.

Đại đạo Vịnh Mốc được đánh giá là công trình tiêu biểu của hệ thống làng hầm Vĩnh Linh. Các địa đạo được bắt đầu từ các giếng, sau đó toả ra các đường hầm. Các địa đạo này thường chạy ngoằn nghoèo, theo hình chữ Z để tạo các khúc gấp vững chắc, dùng chính vách để có thể chặn các đường đi của đạn bom nếu thả trúng.

Thành cổ Quảng Trị

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI
Thành cổ Quảng Trị nằm ở Trung tâm xã Quảng Trị, Thành cổ được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt bởi nơi đây chứng kiến nhiều nhất qua cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thành cổ Quảng Trị là một tòa thành cấu trúc hình vuông theo kiểu Vauban. Dưới thân thành có đường phòng hộ, trước mỗi cửa thành đều có một chiếc cầu xây vòm cuốn bắc qua hào thành nối bên trong và bên ngoài.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Ngoài ra, khi nước ta bị thực dân Pháp xâm lược thì nơi đây cũng bị biến thành nhà tù giam những chiến sĩ cách mạng. Chính vì vậy, Thành cổ Quảng Trị là một địa điểm có giá trị lịch sử rất lớn đối với nước ta.

Cầu Hiền Lương và Sông Bến Hải

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI
Cầu Hiền Lương là cây cầu bắt qua sông Bến Hải chia con sông này làm đôi, con cầu này được xây dựng vào năm 1928. đây cũng là một trong những địa điểm lịch sử quan trọng trong lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam.

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI

Sông Bến Hải

Sông Bến Hải bắt nguồn dòng chảy từ dãy Trường Sơn đến biển Cửa Tùng khoảng 100km. Đây là một con sông tiêu biểu nhất gắn liền với mảnh đất Quảng Trị cũng như nhắc đến Huế người ta sẽ nghĩ đến ngay sông Hương.

Thánh địa La Vang- Quảng Trị

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUẢNG TRỊ ĐÁNG ĐỂ ĐI
Thánh địa La Vang là nơi quan trọng và lớn nhất của Công giáo Việt Nam. Mỗi năm nơi này thu hút hàng triệu người về thắp hương kính Đức Mẹ ở nơi linh thiêng này.

Thánh Địa tọa lạc ở thông Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nằm ở khu vực Dinh Cát, hay còn gọi bằng một tên khác là Cát Dinh.

Kết luận

Du lịch Quảng Trị không chỉ là một điểm đến lịch sử mà còn là nơi tuyệt vời để khám phá và hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ của miền Trung Việt Nam. Đến du lịch Quảng Trị, bạn sẽ không chỉ được tham quan những địa danh, phong cảnh hấp dẫn, mà còn có những trải nghiệm và bài học lịch sử quý giá.

Theo dõi Streamseast.tv để biết thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn!