Tại sao nên đến khu di tích Kim Liên quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh 2024?

khu di tích Kim Liên

Tại sao nên đến khu di tích Kim Liên quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh 2024?

Khu di tích Kim Liên một bảo tàng ngoài trời, nơi mà vị chủ tịch vĩ đại của lịch sử Việt Nam đã sinh sống, đó chính là thôn Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Ngày nay đây là một địa điểm du lịch của nhiều người, trong đó còn có rất nhiều người nước ngoài đến ghé thăm. Bên cạnh đó, chi phí để vào cũng là rất thấp nên bạn có thể thoải mái tham quan. Để tìm hiểu kỹ hơn, dưới đây là một số thông tin hữu ích khi bạn đến Nam Đàn, Nghệ An.

Vị trí của khu di tích Kim Liên

Kim Liên là một xã nông thôn bao gồm một số làng ở huyện Nam Đàn, chỉ cách phía bắc miền trung Việt Nam 15km về phía tây. Ngày nay, phần lớn diện tích được dành làm bảo tàng ngoài trời. Người sinh ra ở đây vào ngày 19 tháng 5 năm 1890, với cha mẹ là ông Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan. Khu di tích Kim Liên không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng đối với một trong những người Việt Nam, mà còn là một nơi rất thú vị để đi bộ khám phá khi đến tỉnh Nghệ An.

Quanh đây là một khung cảnh vô cùng tuyệt vời khi bạn có thể hòa mình cùng với thiên nhiên để có thể sống mà không cần lo nghĩ. Quả thực, giữa khung cảnh xanh mướt của một ngày xuân ấm áp, tươi sáng và đầy nắng trong vòng tay nhân hậu của vùng nông thôn Việt Nam, người ta không khỏi nghĩ: ‘Tại sao Hồ, lớn lên trong khung cảnh như vậy, lại muốn ra đi? Tại sao không ở lại đây, sống hạnh phúc trong ngôi nhà tranh dưới bụi tre dưới ánh nắng lốm đốm của An Nam?

Tại sao nên đến khu di tích Kim Liên quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh 2024?

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Những điều này đã nói lên rằng khu di tích Kim Liên là một nơi dễ chịu biết bao. Năm 1959, Hồ rõ ràng đã bày tỏ sự phản đối việc lập một khu tưởng niệm ở đây, nói rằng quỹ nên được sử dụng cho những việc quan trọng hơn. Xung quanh lối vào, có các cửa hàng quà tặng bán những kỷ vật liên quan đến Hồ cũng như chân dung của các nhà lãnh đạo cánh tả khác, như Marx, Lenin và Engels. Chỉ cách Kim Liên 2km về phía đông nam là Đền Chung Sơn, một ngôi chùa lớn thờ Hồ và gia đình ông trên ngọn đồi rợp thông.

Làm thế nào để đến được khu di tích Kim Liên

Kim Liên là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình của bạn khi đi đến khu vực miền Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Kim Liên là điểm dừng chân thuận tiện trên tuyến Mường Lống hoặc đi vòng một chút từ đường Hồ Chí Minh hoặc một chuyến đi dễ dàng từ Vinh.
Kim Liên chỉ cách Vinh 15km về phía Tây, cách đường Hồ Chí Minh 30km về phía Đông và là một trong những điểm dừng đầu tiên trên tuyến Mường Lống. Có thể đến Vinh bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt từ hầu hết các thành phố lớn của Việt Nam.

Để đến khu di tích Kim Liên bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Bởi sự thuận tiện khi nó gần như nằm ở trung tâm, nằm xung quanh là rất nhiều tiện ích. Khi đến với Nghệ An bạn có thể hỏi nhiều người ở đây bởi hầu như ai cũng biết địa điểm này.

Tại sao nên đến khu di tích Kim Liên quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh 2024?

Nơi ở của bạn khi đến khu di tích Kim Liên

Đây là một địa điểm gần như là làng quê và địa điểm du lịch cách khá xa nhau. Vì vậy bạn không nhất thiết phải ở qua đêm tại khu di tích Kim Liên, tuy nhiên xung quanh vẫn còn có rất nhiều nhà nghỉ, nhà trọ hoặc khách sạn nhỏ.

Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn về tiện ích và nơi lưu trú, Vinh chỉ cách Kim Liên một quãng đường ngắn 20 phút về phía đông. Vinh là một thành phố sầm uất với nhiều khách sạn từ cấp độ ngân sách đến trung bình để lựa chọn. Dù bạn đang tìm kiếm một nơi cơ bản và giá cả phải chăng hoặc một chút sang trọng hơn, bạn có thể tìm thấy một điều phù hợp với sở thích và ngân sách của mình tại Vinh.

khu di tích Kim Liên

Đối với những người quan tâm đến việc khám phá những gì Vinh có để cung cấp, đáng lưu ý rằng thành phố này còn nhiều hơn là chỉ nơi lưu trú. Từ ẩm thực địa phương ngon miệng đến các chợ sôi động và các điểm tham quan văn hóa sôi động, Vinh có điều gì đó phù hợp với mọi người. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ đi qua khu di tích Kim Liên, hãy xem xét việc kéo dài thời gian lưu trú của bạn tại Vinh để trải nghiệm đầy đủ tất cả những gì thành phố này mang lại.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được một số thông tin hữu ích. Vị trí của khu di tích Kim Liên, làm thế nào để đến được và những nơi có thể ở khi đến với địa điểm du lịch này. Cuối cùng, bạn hãy cùng chúng tôi đến đây để khám phá những điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Nếu còn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm tại: StreamSeat.