Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng

Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời

Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng

Ninh Bình, được biết đến với biệt danh “Vịnh Hạ Long trên cạn”, là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng không gian yên bình, thiên nhiên tươi đẹp và di sản văn hóa phong phú. Với cảnh quan quan và những danh thắng nổi tiếng là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam. Với vẻ ngoài đẹp tuy hoang sơ nhưng trong vẻ đẹp hoang sơ lại mang đến một vẻ đẹp kỳ bí tạo cho chúng ta tò mò và thích khám phá nó.

Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng
Ninh Bình vẻ đẹp của thiên nhiên

Văn Hóa và Lịch Sử

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà còn là một điểm đến của nền văn hóa và lịch sử đa dạng. Với các di tích lịch sử như Hoa Lư – cố đô của Việt Nam vào thời đại Trung Đại và các ngôi đền chùa cổ kính, du khách có cơ hội khám phá lịch sử và văn hóa hóa của dân tộc Việt Nam.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Đến với nơi này du khách sẽ tìm hiểu thêm về nguồn cội của dân tộc để hiểu thêm về truyền thống, lịch sử, văn hóa, tìm hiểu thêm về Đất và Người Ninh Bình.

Vùng đất thời xa xưa lớn là vùng ngập mặn thuộc huyện Chu Diên, quận Giao Chỉ. Trãi qua nhiều thiên biến của lịch sử, Ninh Bình có nhiều tên gọi khác nhau như:

Khu đất được mệnh danh là kinh đô của Việt Nam thế kỷ X, mảnh đất gắn với sự nghiệp của 6 vị vua thuộc ba triều đại Đinh – Lê – Lý với các dấu ấn lịch sử: Thống nhất giang sơn, phản Tống – bình Chiêm ngưỡng và quy trình đô thị Hà Nội.; thế kỷ XIII gọi là phủ Trường Yên; thế kỷ XVIII (thời Hậu Lê) gọi là Thanh Hoa ngoại trấn

dưới triều Nguyễn vẫn theo cũ là Thanh Hóa ngoại trấn. Năm Gia Long thứ 5 (1806) đổi thanh Hoa ngoại trấn gọi là đạo Thanh Bình vẫn thuộc trấn Thanh Hóa. Năm Minh Mệnh thứ 2 (1821) đổi tên phủ Trường Yên làm phủ Yên Khánh. Năm Minh Mệnh thứ 3 (1822) đổi tên đạo Thanh Bình làm đạo Ninh Bình. Địa danh Ninh Bình có từ đó nhưng vẫn là một đạo thuộc trấn Thanh Hóa. Năm Minh Mệnh thứ 12 (1831) đổi trấn Ninh Bình thành Tỉnh Ninh Bình và bỏ Tổng trấn Bắc thành theo chương trình cải cách hành chính của Minh Mệnh.

Sau Cách mạng Tháng 8 (1945), một số tỉnh thành mang tên các nhân vật hay địa danh lịch sử thì Ninh Bình mang tên là Tỉnh Hoa Lư trong một thời gian ngắn. Các lớp đều được gọi chung là huyện, gồm 6 huyện và một thị xã. Nhưng ngày 9/10/1945, Hội đồng Chính phủ quyết định các tỉnh lấy lại tên cũ thì Hoa Lư lại được gọi là Tỉnh Ninh Bình thuộc Bắc Kỳ, sau gọi là Bắc Bộ

Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng
Ninh Bình dày về lịch sử

Sau ngày thống nhất đất nước, năm 1976 Ninh Bình hợp nhất với tỉnh Hà Nam (gồm Nam Định và Hà Nam) thành phố Hà Nam Ninh. Tháng 12.1991, Quốc Hội khóa VIII kỳ thứ 10 quyết định phân tách tỉnh Ninh Bình ra khỏi tỉnh Hà Nam Ninh.

Ngày 01/4/1992, Tỉnh Ninh Bình chính thức được tái lập và đi vào hoạt động theo đơn vị hành chính mới, gồm 5 huyện: Hoàng Long, Gia Viễn, Hoa Lư, Tam Điệp, Kim Sơn và 2 thị xã: Ninh Bình, Tam Điệp. Tháng 11/1993, huyện Hoàng Long được đổi tên thành huyện Nho Quan. Tháng 7/1994, huyện Yên Khánh được thành lập lại, đổi tên huyện Tam Điệp thành huyện Yên Mô như trước đây.

Đến ngày nay là tỉnh có diện tích 1387,5 km2 với dân số gần 1 triệu dân, bao gồm 8 đơn vị hành chính (2 thành phố và 6 huyện): Thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan, Gia huyện Viễn, huyện Hoa Lư, huyện Yên Mô, huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn.

Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng
Ninh Bình dày về lịch sử
Ninh Bình Vẻ Đẹp Tuyệt Vời Mà Thiên Nhiên Đã Ban Tặng
Di tích cố đô Hoa Lư

Giàu Hưởng Ẩm Thực Đặc Sản

Du lịch nơi đây còn là cơ hội để bạn thưởng thức những món ăn đặc sản của miền miền như cơm cháy, chè đậu trắng và cá nướng trui. Những món ăn đậm đà, tinh tế sẽ làm mãn nhãn giác giác của du khách.

Với vẻ ngoài đẹp đẽ tự nhiên tuyệt vời, di sản văn hóa phong phú và ẩm thực đặc sắc là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến miền Bắc Việt Nam. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn và khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Ninh Bình ngay hôm nay!

Bờ kè đó, Tỉnh Ninh Bình tập trung khai thác thế mạnh ẩm thực đa dạng, làng thủ công công truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phong phú của tỉnh để hình thành các sản phẩm du lịch độcg. Tích đưa cực các loại hình nghệ thuật dân tộc như hát chèo, hát xẩm, múa rối nước, văn hóa đồng bào Mường… vào phục vụ du lịch.