Mình đi Côn Minh bằng đường bộ từ Lào Cai, Việt Nam như thế nào?

Mình đi Côn Minh bằng đường bộ từ Lào Cai, Việt Nam như thế nào?

Mình đi Côn Minh bằng đường bộ từ Lào Cai, Việt Nam như thế nào?

Chào mọi người, dạo này N đang phải gia hạn lại visa nên chưa đi đâu được, nên nhân tiện rảnh rỗi, mình lại kể chuyện xưa cho mọi người nghe nhé.

Chuyện là hồi đó đi du học ở Côn Minh, Trung Quốc, lúc đó mới có 16, 17 tuổi thôi, mà mọi người cũng biết mấy năm đó vé máy bay từ Việt Nam đi Côn Minh giá hơi bị chát, nên đa số du học sinh Côn Minh ngày đó chọn cách di chuyển từ Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Lào Cai – Hà Khẩu. Đương nhiên đi bằng đường nào thì các bạn cũng cần có visa Trung Quốc trước nhé, hồi đó có một loại gọi là giấy thông hành có thể lưu lại Trung Quốc trong vòng 1 tuần hay ít hơn thì phải. Bạn nào lười xin visa hãy tham khảo thử nha, chứ mình nhớ hồi đó bố mình xin nhanh với dễ lắm, giá chỉ vài trăm ngàn vnd thôi. Mình thấy trên mạng họ để người cầm giấy thông hành Trung Quốc chỉ được đi trong vòng bán kính 150km, mình không chắc lắm vấn đề này cơ mà hồi đó bố mình đưa mình tới tận Côn Minh xong còn ở lại chơi 2 ngày rồi mới về Việt Nam. Trong khi đó Côn Minh cách Hà Khẩu khoảng 300km, hồi đó đường xấu nên mất khoảng 7-8 tiếng thì phải, hiện tại không biết có nhanh hơn không nhưng mình google thử thấy cũng vẫn khoảng đó. Nên mình nghĩ các bạn đi đâu cũng được miễn là trong thời gian cho phép là được.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Cách đi Côn Minh bằng đường bộ từ Lào Cai:

  • Đi tàu hỏa/ xe buýt từ Hà Nội lên Lào Cai
  • Sau đó làm thủ tục hải quan rồi qua bên Hà Khẩu, nếu có thời gian các bạn có thể vào chợ để ăn uống. Mình nghĩ khu vực biên giới người dân có thể nói được cả tiếng Hoa lẫn tiếng Việt đó, nhưng hồi đó anh Tấn dẫn hai bố con mình đi nên ảnh nói chuyện với họ bằng tiếng Hoa luôn.
  • Từ Hà Khẩu các bạn bắt xe buýt đi Côn Minh hoặc đi bằng tàu hỏa (ước gì hồi mình đi học cũng có tàu hỏa để đỡ phải đi xe buýt). Giá vé tàu hỏa tầm 8usd/ ghế cứng, 14usd/ ghế mềm. Các bạn có thể xem thêm thông tin giá vé và lịch tàu chạy ở trang này. Khi tìm thông tin tàu thì điền Hekou Bei (Hekou North) đi Kunming nha. Ai đi bằng xe buýt thì chỉ cần đi ra bến xe buýt ở Hà Khẩu mua vé là được. Giá cũng ngang ngang tầm tàu hỏa thôi.
Mình đi Côn Minh bằng đường bộ từ Lào Cai, Việt Nam như thế nào?
Thông tin lịch tàu hỏa đi Côn Minh từ Hà Khẩu
Dạo này trí nhớ mình kém quá, viết xong mới nhớ ra hình như đã viết một bài tương tự rồi, nhưng lúc mở ra xem thấy bài đó hơi bị sơ sài, nên các bạn đọc lại bài này nha!

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha ????

Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *