HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI

HANG SƠN ĐOÒNG

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI

Hang Sơn Đoòng – một kỳ quan tự nhiên với sự hùng vĩ và kỳ diệu không ngờ. Với danh hiệu là hang động lớn nhất thế giới, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm bởi vẻ đẹp hoang sơ và ấn tượng của nó. Hãy cùng streamseast.tv khám phá vẻ đẹp độc đáo này qua bài viết dưới đây:

Hang Sơn Đoòng – biểu tượng của sự hùng vĩ

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được khám phá lần đầu bởi một người dân địa phương vào những năm 1990 và được chính thức phát hiện và khám phá vào năm 2009. Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những hố sụt, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ. Cho đến nay Hang Sơn Đoòng đang giữ danh hiệu là hang động lớn nhất thế giới với kích thước khổng lồ đến khó tin với những kiến tạo độc đáo mang tầm kỳ quan thế giới. Hang Sơn Đoòng đã tạo ra cơn sốt của cộng đồng mê khám phá mạo hiểm và yêu thiên nhiên trên toàn thế giới.

Hang Sơn Đoòng được tìm thấy như thế nào ?

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Thám hiểm Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được phát hiện bởi 1 người đi rừng có tên là Hồ Khanh vào năm 1990-1991 trong một lần đi rừng gặp cơn mưa đột ngột, trong lúc tìm chỗ trú mưa tình cờ anh đã phát hiện ra.
Năm 2007 có một đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã thực hiện đợt tìm kiếm hang động mới tuy nhiên thời gian không cho phép nên đoàn thám hiểm phải quay về nước Anh.Trong thời gian đó Hồ Khanh vẫn cố gắng tìm kiếm được cái hang đó. Tới đầu năm 2009, khi đoàn thám hiểm Hội Hang động Hoàng Gia Anh quay trở lại, Hồ Khanh đã dẫn đoàn thám hiểm đến và đặt tên cho hang động này là Hang Sơn Đoòng.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Hang Sơn Đoòng có ý nghĩa là gì ?

Ban đầu tên Hang Sơn Đoòng được đặt theo tên người tìm ra Hang Sơn Đoòng là Hồ Khanh. Sau đó các chuyên gia xin phép đổi tên là Hang Sơn Đoòng bởi theo các chuyên gia Hang Sơn Đoòng nằm ở vùng Hạ Đoòng, thuộc xứ Đoòng. Gần khu vực này, có một bản người dân tộc tên là bản Đoòng, còn Sơn có nghĩa là núi.

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Hang Sơn Đoòng

 Những điểm nổi bật của Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng – Bức tường Việt Nam

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Hang Sơn Đoòng – Bức tường Việt Nam

Bức tường Việt Nam là tên gọi bức tường thạch nhũ cao nhất nằm ở đoạn cuối của Sơn Đoòng. Trần hang đoạn bức tường Việt Nam cao nhất khoảng 200 mét. Để đến được bức tường Việt nam cần phải vượt qua một đoạn hang khá bùn lầy.

Bãi cắm trại trong Hang Sơn Đoòng

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Bãi cắm trại

Là một trong những trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn mà du khách rất thích khi trải nghiệm nơi này mà không có nơi nào có thể có được.

Bàn Chân Chó trong Hang Sơn Đoòng

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI
Bàn Chân Chó trong Hang Sơn Đoòng

Là một khối thạch nhũ tự nhiên, đồ sộ trong hang. Khối đá có hình hài giống như một Bàn Chân Chó hiện lên sừng sững, một cảnh quan kỳ vỹ của hang động này.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Khí hậu bên trong Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong lòng đất và độ rỗng lớn nên người ta nhận định rằng Hang sẽ có một kiểu khí hậu riêng. Các đám mây lớn và thay đổi theo mùa tạo ra khung cảnh kỳ vỹ để để khách có thể chiêm ngưỡng và checkin chụp hình hang.

Chinh phục Hang Sơn Đoòng

Để có thể chinh phục được Hang Sơn Đoòng bạn cần phải chuẩn bị:
Sức khỏe: Kiên trì tập luyện thể dục từ 3-6 tháng trước khi bắt đầu khám phá để có đầy đủ thể lực tham gia chuyến đi.

Trang phục: Nên ăn mặc thoải mái, thoáng mát và tiện cho việc vận động.

Đồ dùng cá nhân: Kem chống nắng, thuốc chống côn trùng là 2 thứ quan trọng không thể thiếu trog chuyến đi này

Kết luận

HANG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN TOP 1 THẾ GIỚI

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, đã làm cho nhiều báo đài lẫn trong và ngoài nước tốn không ít giấy mực viết về hang động này, đây quả thực là một địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ.
Theo dõi streamseast.tv để biết thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn để không bị bỏ lỡ nhé !