Du Lịch Trà Vinh

Du Lịch Trà Vinh

Du Lịch Trà Vinh

Diện tích: 2.368km2
Dân số: 1.000.933 người
Trà Vinh là tỉnh ven biển, phía Bắc giáp Bến Tre, phía Nam giáp Sóc Trăng, phía Tây giáp Vĩnh Long và phía Đông giáp biển với chiều dài bờ biển 65km.
mekongchuahang
Trà Vinh có 08 đơn vị hành chính, gồm 01 TX (Trà Vinh) và 07 huyện (Càng Long, Châu Thành, Cầu Kè, Tiểu Cần, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải). Trung tâm tỉnh là TX Trà Vinh, cách TP Hồ Chí Minh 200km và cách TP Cần Thơ 100km.
Trà Vinh nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Các sông và kênh rạch trên địa bàn Trà Vinh hợp lưu đổ ra biển qua hai của sông chính là Cổ Chiên và Định An. Trà Vinh hấp dẫn du khách bởi sông, biển và kho tàng văn hóa đa dạng.
Di tích-danh thắng:
–         Ao Bà Om: Còn gọi là ao Vuông, tọa lạc khóm 3, phường 8, TX Trà Vinh, cách trung tâm TX Trà Vinh khoảng 7km, dọc theo quốc lộ 53 về hướng Tây Nam. Ao có chiều rộng 300 mét, chiều dài 500 mét. Mặt nước ao phẳng lặng, bao quanh có nhiều cây cổ thụ rợp bóng mát. Các cây cổ thụ có bộ rễ hình thù kỳ lạ, rất đẹp. Nơi đây, được công nhận là di tích văn hóa lịch sử quốc gia, thu hút đông đúc du khách đến tham quan, cắm trại…
–         Cồn Nghêu: thuộc xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu ngang. Khi thuỷ triều lên một phần cồn chìm dưới mặt nước biển. Khi thuỷ triều xuống, đất cồn lại hiện lên. Cồn có rất nhiều nghêu, thịt rất ngon nên được gọi là cồn Nghêu.
–         Bãi biển Ba Động: thuộc xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách TX Trà Vinh khoảng 55km về hướng Đông Nam. Nơi đây, có bờ biển dài hàng chục kilômét, đã được đầu tư thành khu du lịch biển, với nhà hàng, khách sạn. Du khách có thể đến đây tắm biển, vui chơi và thưởng thức hải sản.
–         Chùa Nodol: còn gọi là chùa Cò, tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, cách TX Trà Vinh khoảng 40km về phía Nam. Đây là ngôi chùa cổ, có kiến trúc văn hóa Khmer Trà Vinh. Khu vực chính điện có những mái uốn cong theo hình đuôi rồng, những đỉnh tháp nhọn hình ngọn núi Xôme và các hình tượng quen thuộc như Reihu, thần bốn mặt Mohabrom, chim thần Kâyno, Mahanok… Khuôn viên chùa có rất nhiều cây cổ thụ xanh tươi, nơi đó hàng trăm năm qua biết bao thế hệ nhà cò đi về trú ngụ nên dân gian quen gọi là chùa Cò.
–         Chùa Âng: Chùa cổ Khmer, ẩn mình trong rừng cây cổ thụ của ao Bà Om. Trong chùa có hàng trăm pho tượng Phật có giá trị nghệ thuật cao. Chùa đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Chùa Âng hiện là điểm tham quan trong tour du lịch Trà Vinh.
Lễ hội:
–         Hội biển Mỹ Long: Được tổ chức hàng năm vào các ngày 10-12/5 (âm lịch) tại miếu Bà Chúa Xứ, ở thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang. Đây là một trong những lễ hội nghinh Ông lớn ở đồng bằng sông Cửu Long. Lễ hội thu hút ngàn người trong và ngoài tỉnh Trà Vinh đến dự, tham gia các trò chơi dân gian, sân khấu…
–         Lễ chùa ông Bổn: được tổ chức  long trọng tại chùa ông Bổn, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, vào các ngày 15-18/7 (âm lịch)
–         Vu Lan thắng hội: được tổ chức tại Vạn Niên Phong Cung, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, vào các ngày 25-28/7 (âm lịch). Lễ hội diễn ra nhiều tục lệ dân gian.
–         Lễ Chol Chnam Thmay: là Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, được tổ chức vào giữa tháng 4 (âm lịch).
 
Các đặc sản: Dừa sáp Cầu Kè, bánh canh Bến Có, rượu đế Xuân Thạnh, tôm khô Vinh Kim, bánh tét Trà Cuôn, trái quách, dưa hấu Cầu Ngang, mắm rươi…
Khách sạn:
–         Cửu Long: 999 Nguyễn Thị Minh Khai, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3862615
–         Thanh Trà: 01 Phạm Thế Bường, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3853621
–         Palace: 03 Lê Thánh Tôn, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3864906
–         Trà Vinh: 48A Phạm Ngũ Lão, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3863999
–         Lưu Luyến: Nguyễn Thị Minh Khai, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3842306
–         Thanh Bình: 01 Lê Thánh Tôn, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3864906
Nhà hàng:
–         Lá Trầu Xanh: 999 Nguyễn Thị Minh Khai, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3862626
–         Hương Quê: 12 Lê Lợi, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3853522
–         Hoàng Châu: 84 Đồng Khởi, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3864713
–         Cường Thịnh: 18A Nguyễn Thị Minh Khai, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3848428
–         Bến Có: ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành – Điện thoại: 074 3842030
–         Hương Lực: 134A Đồng Khởi, TX Trà Vinh – Điện thoại: 074 3862323
Doanh nghiệp du lịch:
–         Công ty Cổ phần Du lịch Trà Vinh: 64 – 66 Lê Lợi, Phường 2, TX Trà Vinh –                                 Điện thoại: 074 3 858 491
Nguồn: mtda.vn

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Diện tích: 2
Dân số:

mekongchuahang

Di tích-danh thắng:Di tích-danh thắng:
Ao Bà Om: C
Cồn Nghêu:
Bãi biển Ba Động: ,
Chùa Nodol:
Chùa Âng:
Lễ hội:Lễ hội:
Hội biển Mỹ Long:
Lễ chùa ông Bổn:
Vu Lan thắng hội:
Lễ Chol Chnam Thmay:

Các đặc sản:
Khách sạn:Khách sạn:
Cửu Long: Điện thoại:
Thanh Trà: Điện thoại:
Palace: Điện thoại:
Trà Vinh: Điện thoại:
Lưu Luyến: Điện thoại:
Thanh Bình: Điện thoại:
Nhà hàng:Nhà hàng:
Lá Trầu Xanh: Điện thoại:
Hương Quê: Điện thoại:
Hoàng Châu: Điện thoại:
Cường Thịnh: Điện thoại:
Bến Có:Điện thoại:
Hương Lực: Điện thoại:
Doanh nghiệp du lịch:Doanh nghiệp du lịch:
–         Công ty Cổ phần Du lịch Trà Vinh:Điện thoại:

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *