Du lịch Sri Lanka có an toàn không?

Du lịch Sri Lanka có an toàn không?

Du lịch bụi Sri Lanka có an toàn không?” là một trong nhiều câu hỏi mình nhận được từ các bạn sắp hay đang có ý định đi du lịch Sri Lanka. Mình xin được trả lời chung đến các bạn như sau:
Đối với tình trạng cướp giật, trộm cắp, móc túi, tệ nạn…: Mình ở đó 10 ngày thì chưa từng gặp các vấn đề này hay là nhìn thấy người khác gặp phải cả. Nói chung Sri Lanka khá an toàn để các bạn đi du lịch tới đó. Tuy nhiên ở đâu cũng vậy, đồ đạc mình cứ cẩn thận thì vẫn hơn nhé. Hạn chế ra đường sau 7 giờ tối (ở Kandy, Nuwara Eliya hay Colombo thì vô tư nha).
Đối với các bạn nam đi một mình hay theo nhóm: quá an toàn rồi, nhưng các bạn vẫn nên cẩn thận khi thuê phòng để tránh phải trả tiền nhiều nhưng lại ở một phòng quá tồi tàn như mình lần trước.
– Nhóm các bạn nữ, hay đặc biệt là nữ đi một mình: cần hết sức lưu ý nha, khi mình qua đây là đã nhìn rất khác so với người bản địa rồi, nên sẽ không tránh được các cặp mắt của mọi người nhìn mỗi khi đi đâu. Tình trạng sờ soạng trên xe buýt cũng xảy ra thường xuyên, mình đi xe buýt 4 lần thì hết 2 lần bị rồi. Chưa kể mấy anh trai/ chú… nói chung là giới tính nam trừ trẻ em có đề nghị giúp đỡ hay như nào đó thì đều có ý đồ trong đó. Mình qua đó gặp nhiều người mà chưa có ai là giúp đỡ trong sáng hết đó. Nói chung các bạn nên hạn chế nói chuyện với đàn ông lạ mặt, nếu họ muốn giúp đỡ bạn, bạn cũng nên cẩn thận. Hỏi đường gì đó thì cứ đi vào mấy quán ăn hỏi nha, người ta không nói được tiếng Anh,  mình nên thủ sẵn hình vẽ, tên nơi muốn đi, ảnh iếc trong điện thoại này kia để cho người ta xem. Không ra đường sau 7 giờ tối nếu không ở Kandy, Nuwara Eliya, hay Colombo nha.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

 

– Tình trạng chặt chém khách du lịch: mình cũng chưa gặp trường hợp này khi du lịch Sri Lanka, nhưng trước khi đi cứ tham khảo giá trước nha, Google “living cost in Sri Lanka” là sẽ ra rất nhiều mức giá cho các nhu cầu, sản phẩm, và dịch vụ khác nhau.

 

– Khủng bố…: mình cũng chưa gặp khi ở Sri Lanka, khu vực có nhiều người đạo Hồi nhất là xung quanh Kandy, nhưng hiện tại cũng yên bình lắm, chưa thấy có vấn đề gì.

Người dân Sri Lanka nói chung rất thân thiện, bạn có thể giơ máy chụp hình ai cũng được, đặc biệt trẻ em thích được chụp hình lắm. Họ cũng thích người Việt Nam, nên qua đó nói mình là người Việt Nam đã là một điểm cộng để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình rồi ;), và vô vàn những câu hỏi về thời chiến tranh haha. Các bạn có thể đọc thêm bài này về kinh nghiệm du lịch Sri Lanka của mình: https://nganbalo.com/2016/01/to%cc%89ng-ho%cc%a3p-kinh-nghie%cc%a3m-du-li%cc%a3ch-sri-lanka/

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha ????

Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *