Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024

Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024

Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá ra những địa điểm đẹp nhất mà bạn cần phải đến khi đi du lịch Nghệ An. Đây hoàn toàn là nơi mới nhất và được nhiều người đánh giá cao.

Vinh là thủ phủ của tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội khoảng 300km về phía nam, và là thành phố lớn thứ 7 tại Việt Nam với khoảng 500.000 dân. Nó được biết đến với tên gọi “Cửa Ngõ Ra Miền Nam” bởi những người ở miền Bắc Việt Nam. Thành phố này có kết nối tốt với phần còn lại của đất nước thông qua nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Đảo Chè Nghệ An- Những hòn đảo trồng trà xanh

Đội ngũ bảo vệ già ở bên cạnh những cánh đồng tràNắng bắt đầu chiếu xuống Nằm khoảng 50km về phía tây của Vinh (và chỉ cách 12km từ Lào), là những hòn đảo Đồi Chè trồng trà xanh. Nhiều hòn đảo nổi lên từ nước thành những đồi tròn hoàn hảo, mỗi hòn với hàng loạt cây trà xanh. Bạn có thể tham gia một tour du thuyền với nhiều công ty tại thành phố Nghệ An. Họ sẽ dừng ở một số hòn đảo và đi qua phần còn lại hoặc ăn trưa. Du thuyền của tôi thậm chí có wifi miễn phí và karaoke nếu có ai muốn hát. Nó không quá đông đúc, vì du thuyền của tôi chỉ có 6 người và tour kéo dài khoảng 1,5 giờ mà không có bữa trưa. Đừng quên mua trà xanh từ cánh đồng chính bạn đi qua nữa! Mặc dù có thể tự mình tự tổ chức tour – tôi khuyên bạn nên đi cùng với một số bạn Việt Nam hoặc một hướng dẫn để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024

Quê hương của Hồ Chí Minh ở Nghệ An

Có lẽ là điểm thu hút lớn nhất của khu vực này ở Nghệ An là nơi sinh và lớn lên của nhà lãnh đạo cách mạng. Nằm khoảng 16 km về phía tây của Vinh, gần thị trấn Nam Đàn (hướng dẫn). Ngôi nhà của ông đã được bảo tồn và một số hiện vật từ nhà của ông hiện vẫn còn. Bạn có thể thấy giường ông ngủ và một số tài sản của ông khác. Ngôi nhà của ông là một ví dụ tốt về các ngôi nhà đơn giản và truyền thống của Việt Nam. Hầu hết thông tin chỉ bằng tiếng Việt, mặc dù bạn có thể tìm thấy một ít tiếng Anh, và tôi chắc chắn một số người dân địa phương sẽ sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn hỏi.

Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024

Lăng mộ Mẹ của Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Chính thức được gọi là lăng mộ của bà Hoàng Thị Loan, được xây dựng vào năm 1985 để tưởng nhớ mẹ của Hồ Chí Minh. Nó được xây dựng đẹp trên một ngọn núi và chứa lăng mộ của mẹ ông và chủ yếu được du khách Việt Nam ghé thăm khi đến với Nghệ An. Nó không xa so với quê hương của Hồ Chí Minh và chỉ cách Vinh 15 km.

Bãi biển Cửa Lò Nghệ An

Đi về phía Đông Bắc 15km từ Vinh bạn sẽ đến được bãi biển mịn màng Cửa Lò (hướng dẫn). Tôi đã đến đây hai lần vào mùa dịch và chưa bao giờ đông đúc. Nhưng bạn có thể tưởng tượng cảnh nghỉ hè đông đúc, với các khách sạn lớn dọc theo bãi biển, nhà hàng và bãi biển rộng lớn. Ở đây bạn có thể nhìn thấy các tàu lớn ở xa và thưởng thức một ly bia trong khi hít thở không khí biển. Không thiếu nhà hàng chỉ cần đi vào từ bãi biển. Sau khi đã ghé qua nhiều bãi biển ở Việt Nam, bãi biển này sạch sẽ mà không có nhiều rác thải.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Du lịch Nghệ An top những địa điểm cần đến khi đi du lịch 2024
Du lịch Nghệ An – Tượng Bác Hồ

Tổng kết

Với những điểm độc đáo và hấp dẫn như vậy, Vinh và Nghệ An thực sự là những điểm đến đáng khám phá khi bạn có cơ hội ghé thăm miền Trung Việt Nam. Từ việc thăm nhà quê của nhà lãnh đạo cách mạng nổi tiếng, Hồ Chí Minh, đến việc tận hưởng bãi biển tuyệt vời và khám phá lịch sử qua các di tích cổ kính, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và phong cảnh độc đáo của khu vực này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Stream Seast TV.