Du Lịch Đồng Tháp

Du Lịch Đồng Tháp

Du Lịch Đồng Tháp

Diện tích: 3.376,4km2

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Dân số: 1.665.420 người

Đồng Tháp là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phía Bắc giáp tỉnh Pray Veng (Campuchia) trên chiều dài biên giới 47,8km, với 4cửa khẩu: Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước, phia Nam giáp Vĩnh Long và TP Cần Thơ, phía Tây giáp An Giang, phía Đông giáp Long An và Tiền Giang. Trung tâm tỉnh Đồng Tháp là TP Cao Lãnh, cách TP Hồ Chí Minh 162km.

dongthapquyt

Đồng Tháp có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, thị, thành: TP Cao Lãnh, Thị xã Sa Đéc, Thị xã Hồng Ngự và các huyện Cao Lãnh, Châu Thành, Hồng Ngự, Lai Vung, Lấp Vò, Tam Nông, Thanh Bình. Tháp Mười.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Đồng Tháp có 2/3 diện tích tự nhiên thuộc vùng trũng Đồng Tháp Mười nên cảnh quan và sinh thái có hiều nét đặc sắc. Đến Đồng Tháp Mười, sẽ bắt gặp những cánh rừng tràm bạt ngàn, những đầm sen, đầm bông súng, những vườn cò, sân chim thuộc hệ sinh thái Đồng Tháp Mười, đang được nhiều tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế quan tâm.

Di tích-danh thắng:

– Vuờn quốc gia Tràm Chim: Có diện tích 7.588 ha, bao gồm 5 xã và thị trấn của huyện Tam Nông, cách TP Cao Lãnh 45km theo hướng Tây Bắc. Năm 1979, tỉnh Đồng Tháp quyết định chọn Tràm Chim làm nơi tái lập cảnh quan xưa cũ của Đồng Tháp Mười, rừng tràm được trồng lại, thảm thực vật
được phục hồi với 130 loài, nơi cư trú của 185 loài thuỷ sinh vật, 55 loài cá cùng 198 loài chim, trong đó có 13 loài chim quý hiếm của thế giới. Đặc biệt là sếu đầu đỏ, cổ trụi.

– Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng: Có diện tích 350ha, nằm trong rừng tràm Gáo Giồng, thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh. Nơi đay có vườn chim rộng 40ha, với đủ loại chim nước như cò, còng cọc, trích, bìm bịp và nhiều loài thuỷ sản khác như cá lóc, cá rô, thác lác, lươn, rắn… Du khách đến đây có thể thư giản bằng câu cá.

– Làng hoa kiểng Sa Đéc: thuộc xã Tân Quy Đông, Thị xã Sa Đéc. Đây là một những làng hoa kiểng lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Các loại hoa được trồng nơi đây như cúc, hồng, thược dược, vạn thọ, huệ, lan… Còn các loại kiểng cũng quí hiếm, hơn trăm tuổi như khế, cau, bùm sụm, sung, si, mai…

– Chợ chiếu Định Yên: Chợ đã có cách đây khoảng 100 năm, nằm cạnh sông Hậu, thuộc xã Định Yên, huyện Lấp Vò. Chợ họp vào ban đêm. Hàng hoá là nguyên liệu để dệt chiếu, các loại phẩm màu, dây bố và các hàng ngàn chiếc chiếu, đủ sắc màu như chiếu tráng, chiếu in hình hoa văn, chiếu con cò, chiếu cỗ trang trọng, chiếu cưới lộng lẫy.

– Bãi tắm An Hoà: Được phát hiện từ năm 1995, là một cồn cát trắng hình trăng khuyết rộng hơn 10ha, nằm giữa sông Tiền, cách thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành) khoảng 40 phút đường bộ. Bãi tắm An Hoà là nơi lý tưởng để du khách thưởng ngoạn sông nước miền Tây. Hiện nay, bãi tắm An Hoà thu hút đồng đảo du khách.

– Cồn Tiên: là một cồn cát trắng mịn nổi dài giống như một nàng tiên phơi mình trong nắng. Cồn Tiên nằm trên dòng sông Hậu, đoạn chảy qua xã Định Hoà, huyện Lai Vung. Du khách đền cồn Tiên được thoả thích tắm mát dưới dòng sông Hậu, phơi nắng trên cát trặng mịn, tận hưởng không khí mát lành của đồng quê, sông nước. Cồn Tiên hiện là điểm đến miệt vườn sông nước của nhiều du khách trong và ngoài nước.

– Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê: 255A Nguyễn Huệ, phường 2, TX Sa Đéc. Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê là một di tích tình sử của Marguerite Dumas người Pháp và ông Huỳnh Thuỷ Lê người Hoa. M.Dumas đã viết tiểu thuyết L’Amant để kể về cuộc tình trắc trở của mình. Sách được dịch sang nhiều thứ tiếng khác trên thế giới và được trao giải thưởng Goncourt năm 1984. Năm 1990, Pháp cử đoàn làm phim sang Việt Nam để quay bộ phim Người Tình (L’Amant) tại ngôi nhà cổ này.

Lễ hội:

– Lễ giỗ Đốc Binh Vàng: Hàng năm vào các ngày 15-16/2 (Âm lịch), nhân dân xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tổ chức lễ giỗ Đốc Binh Vàng. Đốc Binh Vàng-Trần Ngọc, giữ chức Tổng binh kiêm chánh giải quân lương dưới triều vua Minh mạng. Năm 1837, trên đường giải lương đến biên thuỳ An Giang, đựôc tin báo thành An Giang thất thủ, ông đã ralệnh tiêu huỷ đoàn thuyền, giải giáp binh sĩ và sau đó rút gươm tự vẫn. Triều đình ban tặng ông chức thượng tướng quận công, dân chúng nhớ ơn và thương tiếc ông, đã đặt tên con rạch là rạch Đốc Vàng và thờ ông đến nay.

– Lễ vía bà Chúa Xứ: Được tổ chức hàng năm vào ngày 16/3 (Âm lịch) tại miếu bà Chúa Xứ, huyện Tháp Mười.

Các đặc sản: Đồng Tháp có các đặc sản như nem Lai Vung, hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm Sa Giang, quít hồng Lai Vung, chuột đồng Cao Lãnh…

Khách Sạn:

– Sông Trà: 178 Nguyễn Huệ, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3852 624

– Hoà Bình: 10 quốc lộ 30, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3861 469

– Bông Hồng: 215A Nguyễn Sinh Sắc, TX Sa Đéc – Điện thoại: 067 3868 288

– Sa Đéc: 108/5A Hùng Vương, TX Sa Đéc – Điện thoại: 067 3862 828

– Mộng Yến: 786 Phan Hữu Lầu, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3881 017

Nhà hàng:

– Sông Trà; 178 Nguyễn Huệ, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3852 624

– Mỹ Trà: Lê Duẫn, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3855 624

– Hoà Bình : 10 quốc lộ 30, TP Cao Lãnh – Điện thoại: 067 3861 496

– Bông Hồng: 251A Nguyễn Sinh Sắc,TX Sa Đéc – Điện thoại: 067 3868 288

Doanh nghiệp du lịch:

– Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp: 178 Nguyễn Huệ, Phường 2, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp –Điện thoại: 067 3852 136

– Cty TNHH Dịch vụ- Du lịch Gáo Giồng: Ấp 6, Xã Gáo Giồng, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp – Điện thoại: 067 3926097

Diện tích: 2

Dân số:
dongthapquyt

Di tích-danh thắng:Di tích-danh thắng:

Vuờn quốc gia Tràm Chim:

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng:

Làng hoa kiểng Sa Đéc:

Chợ chiếu Định Yên:

Bãi tắm An Hoà:

Cồn Tiên:

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê:

Lễ hội:

Lễ giỗ Đốc Binh Vàng:

Lễ vía bà Chúa Xứ:

Các đặc sản:

Khách Sạn:Khách Sạn:
Sông Trà: Điện thoại:

Hoà Bình: – Điện thoại:

Bông Hồng: Điện thoại:

Sa Đéc: Điện thoại:

Mộng Yến: Điện thoại:

Nhà hàng:Nhà hàng:

Sông Trà; Điện thoại:

Mỹ Trà: Điện thoại:

Hoà Bình : Điện thoại:

Bông HồngĐiện thoại:

Doanh nghiệp du lịch:Doanh nghiệp du lịch:

Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp:Điện thoại:

Cty TNHH Dịch vụ- Du lịch Gáo Giồng:Điện thoại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *