Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

Cung điện Hoàng Gia Huếmột nơi mà các khách du lịch không thể bỏ qua khi đến với khu vực Bắc Trung Bộ. Thu hút với kiến trúc, văn hóa độc nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều chi tiết lịch sử mà khi đến với Đại nội Huế.
Cố đô Huế

1.Cung điện Hoàng gia Huế ở đâu? Thông tin về giờ mở cửa và cách di chuyển

  • Địa chỉ: Đường 23/8, P. Thuận Hòa, TP. Huế, T. Thừa Thiên Huế
  • Giờ mở cửa:
    • Mùa hè: 6h30 – 17h30
    • Mùa đông: 7h – 17h

Xưa kia là nơi ở, làm việc của hầu như tất cả các vị vua của Việt Nam. Được xem là một trong những di tích văn hóa lịch sử lâu đời nhất. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được những điều hoàn toàn khác biệt vời hầu hết các địa điểm du lịch khác.

Thông tin di chuyển: Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng xe máy để có thể tận hưởng được không khí mà nó mang lại. Không quá khó chịu, vẫn mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái. Khi di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân. Khách du lịch có thể đi theo bờ Nam sông Hương, qua cầu Phú Xuân vào đường Lê Duẩn. Sau đó, bạn rẽ phải vào đường Cửa Quảng Đức, qua cầu và tiếp tục di chuyển, bạn sẽ đến đường 23/8, rẽ phải để đến Đại Nội Huế.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

2. Giá vé tham gia vào Cung điện Hoàng Gia Huế

Giá vé vào Cung điện Hoàng Gia Huế có rất nhiều thể loại khác nhau. Chúng được phân chia theo độ tuổi của người tham quan. Tuy nhiên, giá vé chênh lệch không quá cao nên bạn có thể yên tâm. Dưới đây là bảng giá chung khi vào tham quan. Nhưng vẫn có sự thay đổi nên bạn chỉ nên dùng để tham khảo:

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

3. Khu vực Từ Cấm Thành địa điểm nổi bật nhất – Cung điện Hoàng gia Huế

Tử Cấm Thành địa điểm mà nơi các người có dòng máu hoàng gia sinh hoạt và hoạt động. Với hơn 50 công trình khác nhau, ở mỗi nơi có một kiến trúc và thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số công trình mà bạn có thể lưu ý tham quan trước tiên:

3.1. Đại cung Môn.

Bao gồm có 5 gian và 3 cửa là nơi đi vào cổng chính của Tử Cấm Thành đi từ phía Nam của Đại nội Huế. Đại Cung Môn cũng là nơi có 2 dãy hành lang bên cạnh được gọi là Tả Vu và Hữu Vu. Với màu sắc khác biệt với hầu hết các thành cấm khác. Khi đến đây bạn sẽ có một trải nghiệm khác lạ so với những nơi khác trong Đại Nội Huế.

Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

3.2. Tả Vu và Hữu Vu.

Tả Vu và Hữu Vu là hai tòa nhà nằm đối xứng với nhau trong kinh thành Đại Nội Huế. Trong đó Tả Vu, nằm ở phía đông, là hệ thống kênh mương lớn nhất trong Cung điện, mang nước từ sông Hương vào khu vực. Trong khi đó, Hữu Vu, nằm ở phía tây, đóng vai trò như một hệ thống thoát nước, giúp duy trì cân bằng nước trong khu vực Cung điện. Sự kỳ công và tinh tế trong việc xây dựng hai hệ thống này không chỉ làm cho Cung điện trở nên phong phú và đẹp đẽ hơn, mà còn là một minh chứng cho khả năng quản lý. Sử dụng tài nguyên nước của triều đình Nguyễn vào thời kỳ đó.

3.3. Cung diện Thọ.

Nằm ở phía Tây của Tử Cấm Thành và là nơi ở của các Thái Hoàng Thái hậu và Hoàng Thái hậu trong thời gian còn có Vua ở Việt Nam. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 dưới triều đại của vua Thành Thái, Cung điện Thọ đã từng là nơi ở và làm việc của những vị quan quyền cao cấp trong triều đình Nguyễn.

Tuy đã được xây dựng từ lâu đời và có kiến trúc cổ xưa tuy nhiên vẫn thu hút khách du lịch đến thăm rất đông trong nhiều năm gần đây. Nếu đã đi qua và tham quan Huế, bạn thật sự không nên bỏ qua khu vực địa lý này.

4. Kinh nghiệm khi đi du lịch Cung điện Hoàng gia Huế

Khi đi du lịch tại Đại Nội Huế bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  1. Thời gian: Mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3 khi tiết trời mát mẻ, trong lành được xem là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan Đại Nội. Bên cạnh đó, mùa lễ hội từ tháng 4 đến tháng 6 cũng là dịp hoàn hảo để bạn ghé thăm Đại Nội Huế
  2. Ăn uống: Thức ăn ở Huế hầu như là rất rẻ so với hầu hết các tỉnh thành trên Việt Nam. Vì vậy khi đến đây bạn có thể tùy thích chọn những món mà mình thích mà không cần lo lắng.
  3. Lưu ý khác như là: Nên ăn mặc lịch sự và ưu tiên chọn trang phục gọn gàng, tuân thủ các quy định tham quan, không sờ vào hiện vật, tránh bẻ cành, hái hoa, chú ý giữ vệ sinh chung và tránh làm ồn, đùa giỡn chốn tôn nghiêm….

Cung điện Hoàng gia Huế – địa điểm du lịch Việt Nam 2024

5. Kết luận

Cuối cùng, sau khi đã tìm hiểu được tất cả những thông tin quan trọng nhât về Cung điện Hoàng Gia Huế. Bạn đã có thể tự mình đến đây du lịch mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Và với những đặc điểm nổi bật trên thì việc tham quan Đại Nội là không nên bỏ qua khi đến Huế.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn bạn có thể click: Tại đây.