Chùa Giác Lâm – HCM

chùa giác lâm

Khám Phá Chùa Giác Lâm: Ngôi Chùa Cổ Kính và Linh Thiêng Tại TP. Hồ Chí Minh

Chùa Giác Lâm, được cho là ngôi chùa cổ nhất tại TP. Hồ Chí Minh, xây dựng vào năm 1744, là một điểm đến đầy cảm xúc và yên bình, nằm giữa khuôn viên như vườn. Tên chùa được viết bằng chữ Hán (覚林寺), có nghĩa là “Chùa Cảm Nhận Rừng”. Cây bồ đề lớn trong vườn trước, một loài cây bản địa thiêng liêng với Phật giáo, được một vị sư Sri Lanka tặng vào năm 1953. Các buổi cầu nguyện diễn ra hàng ngày từ 4 giờ sáng đến 5 giờ sáng, 11 giờ trưa đến 12 giờ trưa, 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều và từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối.

Tới thăm chùa Gíac Lâm 300 tuổi cổ nhất TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 118 Ð Lạc Long Quân. Quận Tân Bình

Bên cạnh cây bồ đề là tượng trắng sáng của Quan Thế Âm Bồ Tát, hay còn được biết đến là Nữ Thần Từ Bi, đứng trên đài sen, biểu tượng của sự tinh khiết.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

Giống như nhiều chùa Phật giáo Việt Nam khác, chùa Giác Lâm cũng có những yếu tố của Đạo giáo và Nho giáo. Đối với người già và bệnh nhân, chùa là một điểm hành hương nhỏ, vì nơi đây có một chiếc chuông đồng mà khi rung lên, được tin rằng sẽ đáp ứng những lời cầu nguyện của người xin.

Tới thăm chùa Gíac Lâm 300 tuổi cổ nhất TP Hồ Chí Minh

Chính điện nằm ở phòng kế tiếp, đầy ắp những tượng vàng lộng lẫy. Trên bục ở hàng sau cùng là tượng Phật A Di Đà, dễ dàng nhận ra nhờ vầng hào quang nhiều màu sắc. Tượng Phật cười béo với năm đứa trẻ leo trèo khắp người là Ameda, Phật của Giác Ngộ, Từ Bi và Trí Tuệ.

Nằm cách Chợ Lớn khoảng 3km, chùa Giác Lâm dễ dàng được tiếp cận bằng taxi hoặc xe ôm.

Hãy đến và khám phá chùa Giác Lâm để cảm nhận vẻ đẹp cổ kính và linh thiêng của nơi đây.

Lịch sử ngồi chùa Giác Lâm

  • Chùa được cư sĩ Lý Thụy Long, người Minh Hương, quyên tiền xây dựng vào mùa xuân năm Giáp Tý (1744) đời chúa Nguyễn Phúc Khoát. Ban đầu chùa có tên là Sơn Can (sơn là núi, cang là gò nông), về sau còn được gọi là Cẩm Sơn do chùa tọa lạc trên gò Cẩm Sơn.
  • Ngoài ra, chùa còn có tên là Cẩm Đệm vì cư sĩ Thụy Long có tên riêng là Cẩm, chuyên nghề đan đệm bán, người địa phương gọi là ông Cẩm Đệm.

Kiến trúc chùa Giác Lâm

Chùa đã được trùng tu lớn ba lần vào năm 1798–1804., năm 1906–1909 và đầu năm 1999, chùa hoàn thành đợt trùng tu lần thứ ba.

Hướng dẫn di chuyển tới chùa Giác Lâm

  • Nếu ở các tỉnh thành phố ngoài TP Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng máy bay/ oto/ tàu hỏa để tới TP Hồ Chí Minh.
  • Tới đây, bạn có thể lựa chọn cách đi xe bus tới Chùa Gíac Lâm để tiết kiệm chi phí: Với tuyến xe bus 38, xuất phát từ Trường THCS Vân Đồn (243 Hoàng Diệu, phường 8, q.4, TP Hồ Chí Minh).
  • Ngoài ra bạn có thể đi taxi hoặc bắt xe ôm tới để tiết kiệm thời gian.
  • Nếu tự đi xe máy, xem bản đồ chi tiết để tới chùa Gíac Lâm tại đây.

Thông tin

  • Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 028 3865 3933
  • Giờ mở cửa: 7AM- 9PM

Chúc bạn sẽ có chuyến đi hành hương bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *