5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan

5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan

5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan

Chỉ vì để ngắm bình minh mà 4 giờ sáng hai đứa mình đã lục đục mò dậy trong cái thời tiết lạnh căm. Vừa lật đật làm vệ sinh cá nhân, dọn qua đống đồ vì 8 giờ sáng phải ra bến xe buýt đi Kalaw rồi. Nói qua một chút về lịch trình này, bọn mình chỉ ở Bagan 1 ngày và bình minh thôi, sau đó sẽ đi Kalaw để tiếp tục tham gia trek từ Kalaw đến hồ Inle 2 ngày 1 đêm, nên hôm trước dù trời tối cũng cố mò đường ra đền Shwesandaw cho biết đường. Ấy thế mà hôm sau vẫn tí nữa thì trễ xe buýt chỉ vì cố chờ xem khinh khí cầu, bình thường thấy có sớm lắm (hôm trước lúc xe buýt đi vào Bagan lúc 6h sáng đã thấy bay loạn xạ rồi mà), vậy mà hôm đấy đâu mãi 7 giờ mới thấy.

Bọn mình bắt đầu đi từ 4.30 sáng, phải thuê lại xe đạp điện. Lúc đầu mình tưởng thuê 1 ngày là tính 24 tiếng, nào ngờ đến tối là họ tới lấy xe rồi, muốn thuê để sáng đi xem bình minh phải trả thêm tiền rồi sáng họ mang . Bọn mình trả thêm 3000kyat thì phải. Nói chung cứ mặc cả trả giá nhiệt tình lên.

Từ dưới leo lên trên Shwesandaw Temple cũng phải cả trăm bậc thang, bậc thang này cao nhé, nhưng cũng không đến nỗi mệt lắm. Có chị còn địu cả con leo lên cùng, nể thật. Mới 4.30 sáng mà chỗ gửi xe đã đông nghẹt, leo lên tới nơi thấy bao nhiêu người đứng rồi, may mà bọn mình đi sớm mới xí được một chỗ đẹp để đứng. Và cũng vì đi sớm quá nên đứng chờ trong cái lạnh cả hơn tiếng đồng hồ mặt trời mới lên.

Thông tin nhỏ về khinh khí cầu ở Bagan:Các bạn có thể thuê với giá $320/ người để ngắm toàn cảnh Bagan nếu kinh phí rủng rỉnh. Và thêm nữa khinh khí cầu ở Bagan chỉ có từ tháng 10 đến tháng 4 thôi nhé, mùa mưa không có đâu :). Link thuê khinh khí cầu các bạn có thể xem ở đây.

Lưu ý: thông tin trên website tại thời điểm viết bài và thời điểm bạn đi du lịch khám phá tùy theo mùa, tùy theo thời gian sẽ có những dịch vụ và khung cảnh khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra thời gian thực trước khi xem ảnh trên mạng để có những phán đoán chính xác nhất

5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Thiên hạ chuẩn bị đồ nghề để chụp hình. Nhớ hôm đây có một chị Trung hoa ngồi ngay dưới cái thềm dưới chân bọn mình, chẳng hiểu chụp hình chế độ gì mà cứ 1 lúc máy ảnh chị ta lại kêu lên tạch tạch tạch tạch…. tạch tạch chục lần, thật phiền hết sức. Có một chị Trung Hoa khác lên muộn, chen vào đám đông để nhở cái tripods để chụp, lúc đầu mọi người phàn nàn nhưng cũng cho chị ta đứng, lúc sau chị ta cứ đẩy đẩy, mấy chị Trung Hoa đứng xung quanh ghét quá đuổi đi luôn
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Giời ôi, mãi mà trời không sáng
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Nhìn tứ phía vẫn chưa thấy dấu hiệu của mặt trời
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Đèn ở 1 vài ngôi đền vẫn còn thắp
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Và rồi mặt trời từ từ cũng ló dạng
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Có điều không thấy cái khinh khí cầu nào hết. Dân chúng bắt đầu hoang mang
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Chờ hoài không thấy chán quá nên chụp hình người ta chơi. Nhìn anh đẹp trai áo đen đằng xa kìa

Hai đứa mình lúc đó cũng lo, nhưng mà nghĩ bụng đã dậy sớm ra đây rồi không lẽ lại không thấy, thôi kê xe buýt, lỡ có gì thì mua vé khác đi vậy.

Du lịch khắp nơi dễ dàng với Trip : Đặt Khách Sạn, Vé Máy bay, Vé Tàu, Tour & Hoạt Động, Điểm Tham Quan, Combo Tiết Kiệm

ĐẶT LỊCH NGAY

5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Và rồi các em nó cũng từ từ hiện lên trong sương mờ
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Thú vui của thiên hạ bây giờ là đếm xem có bao nhiêu cái khinh khí cầu
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Mình lúc đó cũng không hiểu sao có thể chụp được cả chục tấm giống y hệt nhau
5 ngày ở Myanmar (3) Bình minh ở Bagan
Tấm cuối

Tips:Nhớ thuê xe đạp điện từ đêm hôm trước nha, và nhắc họ khoảng 4.30 sáng mang tới khách sạn cho bạn.

Tìm đường đến đền Shwesandaw từ hôm trước, hôm sau chỉ đi một mạch là tới

Dậy sớm, đi từ 4.30 sáng để có chỗ đẹp chụp hình

Mang thêm nước hay gì đó đi ăn uống, vì khả năng phải chờ lâu

Vâng, vậy là chương trình ngắm mặt trời mọc và khinh khí cầu ở Bagan đã thành công tốt đẹp. Bọn mình tức tốc chạy về khách sạn bỏ cả ăn sáng để đi taxi ra bến xe buýt. Ơn giời, xe vẫn chưa chạy! =)).

du lịch Myanmar, du lịch bụi Myanmar, Myanmar 6 ngày 5 đêm, làm gì ở Myanmar, tham quan gì ở Myanmar, ăn gì ở Myanmar, xe buýt ở Myanmar, kinh nghiệm du lịch Myanmar, lịch trình du lịch Myanmar, đi đâu ở Myanmar, kinh nghiệm du lịch bụi Myanmar, nên đi Myanmar mấy ngày, xe buýt ở Myanmar, blog du lịch Myanmar, what to eat in Myanmar, what to eat in Burma, Burmese food, burmese cuisine, myanmar travel blog, travel to myanmar, where to go in myanmar, places to visit in myanmar, travel blog burma, burma trip, myanmar trip, myanmar food trip, xem mặt trời mọc ở đâu ở Bagan, xem khinh khí cầu ở đâu ở Bagan, where to watch sunset and sunrise in bagan

Để giúp mình duy trì blog, bạn đọc có thể đóng góp bằng cách click vào link dưới, cảm ơn các bạn nha ????

Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *